Kinh nghiệm nấu cháo bằng bếp từ chuẩn vị

kinh nghiệm nấu cháo bằng bếp từ chuẩn vị

Cháo là món dễ ăn, nhiều dinh dưỡng mà người lớn và trẻ nhỏ đều thích. Thông thường, khi nấu cháo, mọi người sẽ lựa chọn nồi áp suất hoặc nồi chuyên dụng để nấu, giúp cháo giữ được vị thơm ngon, mềm nhuyễn. Vậy nấu cháo bằng bếp từ có giữ được chuẩn hương vị? Bạn hãy cùng DIZADO tham khảo nhé.

nấu cháo bằng bếp từ

Nấu cháo bằng bếp từ chuẩn vị thơm ngon

Chuẩn bị

Tương tự như nấu cơm thì nấu cháo bằng bếp từ cũng cần phải có nồi nấu, gạo, nước. Nguyên liệu để nấu cháo thì vô cùng đa dạng, tùy vào sở thích của gia đình mà bạn có thể chuẩn bị các loại nguyên liệu cho phù hợp. Ví dụ như nấu cháo gà bằng bếp từ thì cần có thịt gà, dầu ăn hoặc rất nhiều loại nguyên liệu khác dùng để nấu cháo như thịt xay, cá, ngán, bí đỏ, cà rốt, củ dền,…
Nồi để nấu cháo bằng bếp từ thì không yêu cầu quá nhiều, nhưng vẫn phải là nồi nhiễm từ. Khi nấu cháo thì hạt gạo sẽ nở ra rất nhiều nên bạn cũng có thể chọn những chiếc nồi to hơn một chút. Nhưng cũng tùy theo lượng gạo nấu cháo mà chọn nồi cho phù hợp.

Thực hiện nấu

Bước 1: Ngâm gạo

Dù là nấu cơm hay nấu cháo thì chúng ta cũng cần làm sạch gạo trước khi nấu. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể lấy lượng gạo nấu cháo cho phù hợp. Nếu như gia đình bạn có 4 người thì có thể nấu 1 bát gạo (khoảng 200 gram hoặc ít hơn một chút).
Thay vì vo gạo thì khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo. Chúng ta có thể rửa qua gạo với nước rồi sau đó ngâm trong khoảng 30 – 45 phút. Mục đích là để cho hạt gạo sạch hơn và mềm hơn, khi nấu cháo sẽ nhanh chín hơn. Đồng thời bạn vẫn giữ được nguyên các chất dinh dưỡng có trong gạo, nhất là lớp vỏ như cám, vitamin B.

Bước 2: Cho gạo và nước vào nồi

Để cho cháo được mềm hơn, nhanh chín hơn và không bị dính ở đáy nồi thì chúng ta nên nấu cháo bằng nước sôi. Tỷ lệ gạo và nước lúc này sẽ là 1:3. Sau khi nước sôi thì bạn hãy đổ lượng gạo đã ngâm vào. Đến đây, nếu như bạn nào muốn nấu những loại cháo có thịt thì nên cho luôn vào. Ví dụ như cháo gà, cháo thịt, cháo xương,… Nếu có nước luộc gà, luộc thịt thì nên tận dụng luôn nước luộc đó để nấu cháo, tạo độ ngọt tự nhiên cho nồi cháo. Khuấy đều nồi cháo.
nau com bang bep tu 4
Cho gạo đã ngâm vào nồi nước sôi
Đậy kín nắp nồi, để nhiệt độ vừa phải và cần chú ý cho đến khi nước sôi lại lần thứ hai. Nêm nếm gia vị vừa phải, không nên cho quá nhiều gia vị vì nó sẽ át đi hương vị thanh mát và vị thơm ngon của các nguyên liệu.

Bước 3: Ninh cháo

Hãy hạ thấp nhiệt độ của bếp xuống để ninh cháo trong khoảng 30 – 35 phút. Nhiệt độ thấp vừa phải sẽ giúp cho hạt cháo của bạn chín đều, mềm, sánh mịn và không bị khê.
Khi ninh được khoảng 20 phút thì bạn hãy mở nắp nồi và khuấy nhẹ nhàng nồi cháo cho đến khi thấy nó có độ sánh vừa phải.
nau com bang bep tu 5

Cách nấu cháo gà bằng bếp từ chuẩn siêu đầu bếp

Lưu ý khi nấu cháo bằng bếp từ

Chúng ta không nên khuấy cháo quá nhiều lần hoặc khuấy quá mạnh tay. Nếu làm như vậy thì cháo rất dễ bị vữa hoặc bị tanh. Chẳng hạn như khi bạn nấu cháo gà, cháo thịt,…
Nếu như nấu cháo hải sản thì nên nấu riêng cháo trắng và hải sản. Khi nào muốn thưởng thức thì chúng ta sẽ cho hải sản vào cháo và nấu nóng lại. Bạn biết rằng hải sản có mùi tanh nhất định. Vậy nên nếu nấu chung từ ban đầu thì cháo sẽ không còn được thơm ngon nữa, kể cả khi bạn nấu nóng lại.
nau com bang bep tu 6
Nấu cháo trắng và hải sản riêng để đảm bảo độ thơm ngon
Nếu như muốn cho thêm rau củ vào cháo thì không nên nấu quá lâu hơn 15 phút để tránh rau củ quá nhừ. Đôi khi sẽ tạo ra vị chua, khiến cháo nhanh bị hỏng hơn.
Trên đây là những chia sẻ thực tế về cách nấu cơm bằng bếp từ và cách nấu cháo bằng bếp từ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Với một thiết bị nhà bếp thông minh như bếp từ thì không món ngon nào là không thể chế biến.
Liên hệ ngay với chúng tôi để có thể chọn mua thiết bị phòng bếp thông minh cho gia đình mình bạn nhé.
Trân trọng cám ơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *